“Lạ đời” khi những câu nói của Joker lại trở thành huyền thoại

(VOH) - Quái dị, quí đấm đá bạo lực, Joker là giao hội của những điều xấu xí. Tuy nhiên các bạn sẽ cần thừa nhận những lời nói của Joker đó là chân lý sinh sống.

Mục lục

Bạn đang xem: “Lạ đời” khi những câu nói của Joker lại trở thành huyền thoại

 1. Joker là ai?
 2. Những lời nói hoặc, bất hủ của Joker
  1. Những lời nói tầm cỡ của Joker nhập phim The Dark Night
  2. Những lời nói có tiếng của Joker nhập bộ phim truyền hình Joker (2019)
  3. Những lời nói hoặc của Joker nhập truyện tranh
 3. Những lời nói của Joker và Harley Quinn tạo thành một Biệt team quyết tử "ngôn tình"
 4. Những lời nói hoặc của joker vày giờ đồng hồ Anh

Là một ông tơ phim Hollywood, có lẽ rằng các bạn sẽ nghe biết hero phản diện tầm cỡ Joker, một hắn hề tai ác dị với khuôn mặt White bệch, cỗ đầu xanh chết người, nụ mỉm cười đỏ au chót và hai con mắt rạm quầng. Dường như, những lời nói hoặc của Joker cũng thực hiện nhiều người trầm trồ, bởi dù là một người tai ác gỡ tuy nhiên những lời nói của ông đều phản ánh nhân loại, xã hội hiện nay thực vô cùng chân thực.

1. Joker là ai?

Joker là 1 hero hư đốn cấu nhập vai phản diện, là quân địch truyền kiếp của siêu nhân vật Batman, được tạo ra hình vày Jerry Robinson, Bill Finger, và Bob Kane, xuất hiện nay lần thứ nhất vào trong ngày 25 mon 04 năm 1940 nhập tập dượt truyện Batman bởi DC Comics xuất phiên bản.

The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 1
Joker - Gã hề tai ác dị

Joker được nghe biết bên dưới khuôn mặt của một hắn hề chèm nhèm, điệu mỉm cười tai ác đản, thân thiết phận bí hiểm và những trò đùa tai ác gở nằm trong tâm lý rồ dại. Không chiếm hữu siêu năng lượng giống như các hero siêu nhân vật, Joker đem cỗ ốc ranh mãnh của một nhân tài tội phạm, những plan của hắn đặc biệt cụ thể và mưu mẹo lược khiến cho Batman ko thể dự đoán và rất nhiều lần rơi bẩy. Có khả năng đại chiến, dùng vũ trang rất hay, thuần thục và thời gian nhanh nhẹn tuy nhiên đặc tài nổi bậc của hắn đó là sản xuất đi ra một loạt chất độc hại chất hóa học và hóa học nổ hết sức gian nguy. 

Joker luôn luôn sở hữu những tâm lý chuồn ngược, khinh thường thông thường và chỉ trích loại người. Với hắn toàn cầu tuyệt đối, chất lượng tốt rất đẹp, công bình chỉ mất nhập truyện cổ tích. Đời thực thiện-ác luôn luôn tuy nhiên hành tạo sự thăng bằng và cơ đó là thực chất của nhân loại, những kẻ chỉ chất lượng tốt rất đẹp Lúc rất có thể, Lúc bị rình rập đe dọa diện mạo fake bịp tiếp tục trình diện. Và Joker là đại diện thay mặt cho việc láo lếu loàn, điều ác là phần luôn luôn phải có, sự tồn bên trên của hắn đó là điều nhưng mà TP.HCM Gotham ước muốn.

Tưởng chừng chỉ là 1 hắn hề tai ác gở, luôn luôn làm cho phiền nhiễu, quí đấm đá bạo lực tuy nhiên nếu như theo đuổi dõi và thăm dò hiểu biểu diễn trở nên tư tưởng phức tạp, thủ đoạn đi ra tay tàn độc của “hoàng tử tội phạm” các bạn sẽ thấy hắn vô nằm trong thú vị và mưu trí. Những ý kiến xấu đi nhưng mà Joker thể hiện luôn luôn sở hữu 2 mặt mày, tuy rằng mong muốn phủ ấn định tuy nhiên này lại là những coi nhận vô nằm trong chân thực, lật ngửa diện mạo xấu xí ẩn vệt phía bên trong nhân loại nhưng mà không có bất kì ai mong muốn quá nhận.

Xem thêm:
Những lời nói hoặc ở trong nhà văn, triết nhân Friedrich Schiller
Những lời nói hoặc của Goethe hùn nhân loại ‘cảm ngộ’ nhiều điều
Những danh ngôn, lời nói hoặc của triết nhân Jean-Jacques Rousseau

2. Những lời nói hoặc, bất hủ của Joker

Joker là hero phản diện tai ác dị tuy nhiên cũng giàn giụa hấp dẫn và thú vị. Những lời nói hoặc nhất của Joker luôn luôn khiến cho toàn cầu cần trằm trồ tâm đầu ý hợp.

2.1 Những lời nói tầm cỡ của Joker nhập phim The Dark Night

The Dark Night là bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa siêu nhân vật có tiếng năm 2008. Trong phim, ngoài hero Người Dơi thì người theo dõi vô nằm trong yêu thích trước những lời nói rạm thâm thúy của Joker - hero phản diện nhập phim.

 1. Cười không chỉ có nhằm tủ giấu quanh chuồn nỗi buồn, mỉm cười còn là một nhằm tủ giấu quanh chuồn sự khinh thường bỉ.
 2. Nó ko cần là yếu tố về Tiền, nó chỉ giản dị và đơn giản là gửi một lời nhắn và toàn bộ tiếp tục cháy rụi!
 3. Sao cần nguy hiểm thế?
 4. Thế giới tất cả chúng ta đang được sinh sống thiệt khôi hài. Mày biết vì như thế sao tao sở hữu những vết thâm sẹo này không? Không! Nhưng tao biết vì như thế sao mi sở hữu những vết này.
(tối ưu - xong) The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 2
 1. Tao sở hữu thực sự coi tương đương một hắn lên kế hoạch không? Mày biết tao là ai không? Tao là 1 con cái chó xua theo đuổi xe pháo tương đối thôi, sở hữu theo kịp cũng chẳng biết làm những gì. bầy lên kế hoạch thì không giống, luôn luôn cố trấn áp toàn cầu. Tao chỉ cho tới bọn nó thấy nỗ lực cơ thảm sợ hãi thế nào.
 2. Sự rồ dại cũng như trọng tải. Chỉ cần thiết một cú đẩy nhẹ nhàng là xong!
 3. Chúng mi giới hạn cái việc đánh giá coi sở hữu con cái quỷ nào là bên dưới gầm chóng chuồn, hãy xem sét rằng bọn chúng nó ở chủ yếu phía bên trong bọn mi.
 4. Tất cả những loại về đạo đức nghề nghiệp và qui định của bọn chúng chỉ là 1 trò đùa nhưng mà thôi. Chỉ cần thiết gặp gỡ chút mối đe dọa, bọn chúng nó sẽ bị lộ nguyên vẹn hình. Chúng nó chỉ chất lượng tốt rất đẹp Lúc toàn cầu này được cho phép bọn chúng như vậy.
 5. Khi không thể những thằng như tao, ai tiếp tục cần dùng mi chứ, người hùng?
 6. Đạo đức của mình, qui định của mình, thiệt là lố lỉnh. Gặp ông tơ nguy cấp thì tiếp tục quên tức thì thôi. Họ chỉ chất lượng tốt chừng nào là toàn cầu được cho phép chúng ta được sản xuất thế. Khi gặp gỡ chuyện ngặt túng, những cái nhân loại văn minh này bọn chúng tiếp tục ăn thịt cho nhau. Hiểu không? Tao ko cần tai ác vật tao chỉ chuồn trước thời đại thôi.

2.2 Những lời nói có tiếng của Joker nhập bộ phim truyền hình Joker (2019)

Là một bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa lắc gân tư tưởng, Joker đang được tạo nên cho những người coi nhiều xúc cảm mới mẻ kỳ lạ với những lời nói có tiếng của Joker nhập phim.

 1. “Tôi chỉ kỳ vọng chết choc của tôi tiếp tục tìm được nhiều chi phí rộng lớn cuộc sống thường ngày của tôi.” - Đây là 1 câu nghịch ngợm chữ đồng âm nhập giờ đồng hồ Anh thân thiết kể từ cents và sense. Câu văn gốc là “I just hope my death makes more cents/sense phàn nàn my life". Arthur kỳ vọng chết choc của tôi ý nghĩa rộng lớn cuộc sống anh sống
 2. Tất cả những gì tôi sở hữu đó là những tâm lý xấu đi.
 3. Điều tồi tàn nhất so với một người bệnh tinh thần đó là người xem bắt anh tao cần đối xử như 1 người thông thường.
 4. Tôi từng suy nghĩ cuộc sống bản thân là 1 vở kịch buồn tuy nhiên cho tới giờ đây tôi đã nhận được đi ra, nó đó là một vở hài kịch.
 5. Là bởi tôi hoặc vì như thế toàn cầu ngoài cơ đang được trở thành điên loạn!
(tối ưu - xong) The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 3
 1. “Cô ko lúc nào lắng tai tôi thưa cần không?” - Arthur tỏ bày nỗi tuyệt vọng ấy với chưng sĩ tư tưởng, người nhưng mà xứng đáng lẽ anh cần được quan hoài thì chúng ta cũng đem kệ anh.
 2. Khi chưng sĩ căn vặn anh cũng muốn share chuyện mỉm cười anh vừa phải suy nghĩ đi ra ko, Joker chỉ đáp: "E là bà thiếu hiểu biết được đâu". Có lẽ cơ là 1 “vở hài kịch” về một mẩu truyện đời không giống khiến cho hắn mỉm cười ngặt nghẹo vì vậy.
 3. “Ông tiếp tục cảm nhận được gì Lúc chuồn ngang một người căn bệnh tinh thần đơn độc bị xã hội ruồng vứt và ăn ở như rác? Ông tiếp tục nhận loại ông xứng đáng cần nhận" - Arthur thưa với Murray Lúc hắn vạc đoạn clip của anh ý, rước anh đi ra thực hiện trò mỉm cười.
 4. Cả cuộc sống tôi ko biết bản thân sở hữu thiệt sự tồn bên trên hay là không. Nhưng giờ tôi biết là sở hữu. 
 5. Có một vài người tội phạm, một vài không giống thì chỉ điên thôi.

Xem thêm:
Cùng suy ngẫm về những danh ngôn bất hủ của những vĩ nhân, hero lịch sử
 Những lời nói càn rỡ tuy nhiên lại ko thể cãi của những hero phản diện

Những lời nói ngôn tình tương tự như 'liều dung dịch tách đau' cho tới từng trái ngược tim thương tổn

Xem thêm: Top phim Trung Quốc hiện đại ngọt đến sâu răng

2.3 Những lời nói hoặc của Joker nhập truyện tranh

Là một hero chuyện tranh được yêu thương quí, Joker cũng đều có những câu thoại độc đáo và khác biệt và tuyệt vời. 

 1. Còn nhiều điểm tao rất cần được đến… Nơi tao luôn luôn thuộc sở hữu. Trong cái góc tối bé xíu nhỏ giàn giụa là nỗi hoảng hãi nhập tâm trí những ngươi. Đó mới mẻ là điểm nhưng mà tao thiệt sự được sinh đi ra. (Batman #39: End game)
 2. Mạng sinh sống của hắn nhập tay tao. Ta rất có thể bóp bị tiêu diệt từng tương đối thở của hắn một cơ hội đơn giản dễ dàng. Ít nhất tao cũng sẽ sở hữu vinh quang! Nhưng trên đây thiệt là 1 thắng lợi vô nghĩa! Chỉ nhờ ăn may nhưng mà đòn đi ra tay của tao rất có thể hạ hắn thôi. Ta đang được luôn luôn tưởng tượng thắng lợi của tao là sản phẩm của một plan gian ác - một kết thúc đẩy cho tới cuộc đấu đắng cay thân thiết Batman và tao.(Batman #251: Joker's Five-Way Revenge)
 3. Hắn sử sử dụng khả năng thám tử và tao sử dụng phần quà trời ban nhưng mà bọn chúng hoặc bảo là việc điên loạn! Không! Nếu như nó ko tuân theo đuổi trò chơi thân thiết tao và hắn xưa nay ni, thì thắng lợi ấy vô nghĩa! Hắn tiếp tục sống… cho tới Lúc tao rất có thể tàn phá hắn một cơ hội đàng hoàng!" (Batman #251: Joker's Five-Way Revenge)
 4. Tao cho là có lẽ rằng cần dạy dỗ cho tới mi một bài học kinh nghiệm, tuy nhiên nhưng mà ko, tao chỉ mong muốn nối tiếp tấn công mi thôi. (Batman Under The Red Hood - 2010)
The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 4
 1. Bản hóa học của nhân loại vốn là gian ác nhưng mà. (Joker coi trẻ em - chap 9)
 2. Không sở hữu một số lượng giới hạn nào là giành riêng cho nhân loại. Một Lúc một ước mong chờ và được thỏa, tất cả chúng ta lại ước mong chờ nhiều hơn nữa (Joker coi trẻ em - chap 12)
 3. Trong Batman tập dượt 40 Endgame, Lúc chưng sĩ báᴄ ѕĩ Mahreen căn vặn Joker chuồn đâu, hắn trả lời: “Đi cho tới điểm tôi luôn luôn cho tới, cái góc tăm tối nhất trong những người những ngươi, điểm những điều tồi tàn biểu diễn ra”
 4. Từ bao lâu ni, tao là 1 trò hề, đại chiến vì như thế nhằm xác minh ý nghĩa sâu sắc của sự việc vô nghĩa! Nực mỉm cười vượt lên cần không? (Batman tập dượt 42: Endgame)
 5. Tao là kẻ mỉm cười, hiểu không? Tao đang được luôn luôn ở trên đây, mỉm cười nhập sự ngu si của những người Lúc cho là cuộc sống sở hữu ý nghĩa! (Batman tập dượt 42: Endgame)
 6. Con người đặc biệt mu muội, chúng ta cố giết mổ tao không còn phiên này cho tới phiên không giống tuy nhiên tao là bạt mạng. (Batman tập dượt 37: Endgame)

3. Những lời nói của Joker và Harley Quinn tạo thành một Biệt team quyết tử "ngôn tình"

Được tạo nên vày Paul Dini và Bruce Timm, xuất hiện nay lần thứ nhất nhập loạt phim phim hoạt hình Batman: The Animated Series nhập mon 9 năm 1992, Harley Quinn thương hiệu thiệt là Harleen Quinzel, là 1 chưng sĩ tư tưởng tội phạm thao tác làm việc ở Arkham Asylum (Nhà thương điên Arkham). 

Trong quy trình thao tác làm việc, Harley gặp gỡ Joker Lúc hắn bị nhốt nhập mái ấm thương điên, vượt lên rất nhiều lần xúc tiếp cô gái đang được rước lòng yêu thương hắn. Đáp lại tình yêu của Harley, Joker vô nằm trong giá buốt lùng, phũ phàng, tệ bạc và dùng đấm đá bạo lực với nường tuy nhiên Harley vẫn yêu thương hắn vô ĐK, thậm chí còn trở thành điên loàn và là tập sự số 1 hết sức hợp tác ăn ý của Joker.

Không được cho phép phiên bản thân thiết sở hữu bất kể yếu hèn điểm nào là, nhất là chuyện thương vớ vẩn vì vậy nhập một phiên cảm biến được loại tình yêu "điên điên gàn dại" ẩn thâm thúy phía bên trong nhân loại bản thân giành riêng cho Harley, Joker đang được phũ phàng ngăn ngừa nó bằng phương pháp trói cô vào một trong những trái ngược thương hiệu lửa và phun chuồn. 

Tuy nhiên, nhập toàn bộ phiên phiên bản chuyện tranh và phim hình họa, mẩu truyện tình của mình ko được xoáy thâm thúy, họa chăng đơn thuần những cảnh đấm đá bạo lực, tàn nhẫn nhưng mà Joker tạo nên cho tới cô nhân tình bé xíu nhỏ, rét phỏng và ko thông thường phần rồ dại của tôi.

Đến Lúc Biệt team quyết tử (Suicide Squad - 2016) trình làng, một Joker khác lạ đang được xuất hiện nay bên dưới mẫu mã một “hoàng tử tội phạm” đậm màu “ngôn tình” và ko thông thường phần "hảo soái", tạo thành một cơn bão mới mẻ hùn bộ phim truyền hình thành công xuất sắc vang lừng. 

Chúng tao hãy nhìn qua những tiếng thoại thân thiết Harley Quinn và Joker nhập phim Biệt team quyết tử để xem phía sau thực chất xấu xí, Joker vẫn là 1 chàng trai, anh tao vẫn lắc động, thấy trống trải vắng vẻ trước Harley, cô nàng một lòng trung thành, quyết tử cho tới anh mặc dù ngoài cơ sở hữu biết bao điều cám dụ dỗ. 

 1. “Cô biết đấy tôi sinh sống cho tới khoảnh tương khắc này là vì như thế cô.” – Câu thưa lắng đọng của Joker nhập quy trình Harley chữa trị cho tới hắn.
The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 5
 1. “Cô ấy đang được ở đâu?” – Khi Harley thất lạc, Joker cuồng loạn thăm dò tìm kiếm nường.
 2. Một lời nói của Harley Lúc cầu xin xỏ tình thương yêu kể từ Joker: “Em hứa sẽ không còn thực hiện tổn hại anh.”
 3. “Câu căn vặn cho tới em là, liệu em sở hữu bị tiêu diệt vì như thế tôi không? thế thì dễ dàng vượt lên. Vậy em tiếp tục sinh sống vì như thế tôi chứ?” – Một thách thức nhưng mà Joker trả ra
 4. "Puddin" – Cách nhưng mà Harley gọi Joker, thương hiệu một loại bánh ngọt cô vô nằm trong yêu thương quí.
 5.  Đoạn hội thoại nhập lần thứ nhất tái mét ngộ thân thiết chúng ta Lúc Harley bị bắt:
  “Anh đem rất đẹp là vì như thế em sao?”
  “Thì em biết đấy, anh thực hiện tất cả vì như thế em nhưng mà.” 
The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 6
 1. “Về mái ấm thôi!” – Câu thưa kết phim Lúc Joker giải cứu vớt Harley, đang được trở nên hắn từ là một kẻ rồ dại trở nên “soái ca ngôn tình”.
 2. “Em đã trải toàn bộ những gì anh thưa, toàn bộ những bài bác đánh giá và thử thách nhằm minh chứng em yêu thương anh, thực hiện ơn đồng ý tình thương yêu của em.” – Harley tỏ bày tình yêu với Joker
 3. “Tôi ko cần kẻ nhằm yêu thương, tôi chỉ là 1 phát minh, một tình trạng tư tưởng.”
 4. “Chỉ được tin tưởng một người thấy phụ thân điều này nhập em. Nỗi buồn phía sau nụ mỉm cười của em, tình yêu ở sau sự tức phẫn uất của em và nguyên nhân phía sau sự yên lặng lặng của em.”

Xem thêm:
Tuyển tập dượt lời nói hoặc của Jack London - mái ấm văn một cách thực tế nếm trải đầy đủ vị đắng cay của cuộc đời
Danh ngôn, lời nói hoặc của Dante, đại ganh đua hào người Ý
15 lời nói hoặc, danh ngôn của triết nhân Platon, mái ấm nhân hậu triết vĩ đại người Hy Lạp

Xem thêm: Bear Việt Nam - Hàng gia dụng Bear chính hãng tại Việt Nam

4. Những lời nói hoặc của joker vày giờ đồng hồ Anh

Nâng cao kỹ năng nước ngoài ngữ qua loa những lời nói hoặc của Joker vày giờ đồng hồ Anh đó là một chủ kiến hoặc vày những câu thoại của hắn luôn luôn chứa đựng những triết lý rạm thâm thúy và đích đắn.

 1. “I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you stranger.”
  Tạm dịch: Những loại ko thể giết mổ bị tiêu diệt được chúng ta, nó sẽ bị giúp cho bạn uy lực rộng lớn.
 2. “You can’t rely on anyone these days, you gotta bởi everything yourself, don’t we? That’s ok, I came prepared, it’s a funny world we live in.”
  Tạm dịch: Thời buổi này không thể coi cậy nhập ai, toàn bộ đều cần tự động thân thiết nhưng mà thực hiện lấy, đúng không nào nào? 
 3. “If you're good at something, never bởi it for không lấy phí.”
  Tạm dịch: Nếu chúng ta xuất sắc việc gì cơ, chớ lúc nào thực hiện nó không tính phí.
(tối ưu - xong) The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 7
 1. “Why ví serious? Let's put a smile on that face.”
  Tạm dịch: Sao cần nghiêm ngặt trọng? Cười lên coi nào là.
 2. “Smile, because it confuses people. Smile, because it's easier phàn nàn explaining what is killing you inside.”
  Tạm dịch: Hãy cứ mỉm cười chuồn, vì như thế nó sẽ bị khiến cho chúng ta bồn chồn. Hãy cứ mỉm mỉm cười, vì như thế vấn đề này đơn giản dễ dàng rộng lớn là cần phân tích và lý giải những điều nhưng mà chúng ta hiện nay đang bị giầy vò.
 3. “You see, in their last moments people show you who they really are.”
  Tạm dịch: Nhìn coi, nhập khoảnh tương khắc sau cùng chúng ta tiếp tục cho mình biết diện mạo thiệt sự của mình.
(tối ưu - xong) The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 8
 1.  “The only sensible way đồ sộ live in this world is without rules.”
  Tạm dịch: Cách tuyệt hảo độc nhất nhằm tồn bên trên nhập toàn cầu này đó là đánh tan những qui định.
 2. “They laugh at bủ because I’m different. I laugh at them because they’re all the same.”
  Tạm dịch: Họ mỉm cười tôi vì như thế tôi không giống chúng ta. Tôi mỉm cười chúng ta vì như thế chúng ta vượt lên tương đương nhau.
(tối ưu - xong) The Joker - Gã hề rồ dại và những lời nói chuồn nhập huyền thoại! 9
 1.  “In my dream, the world had suffered a terrible disaster. A Black haze shut out the sun, and the darkness was alive with the moans and screams of wounded people. Suddenly, a small light glowed. A candle flickered into life, symbol of hope for millions. A single tiny candle, shining in the ugly dark. I laughed and blew it out”
  Tạm dịch: Trong niềm mơ ước của tao, toàn cầu đang được cần Chịu một thảm họa quyết liệt. Một đám sương loà đen sì tủ lấp tia nắng mặt trời, bóng tối nhấn chìm cuộc sống thường ngày với những giờ đồng hồ rên la gào thét của những nhân loại hoảng loàn. Đột nhiên, một tia sáng sủa lóe lên. Một ngọn nến lung linh thắp sáng sủa kỳ vọng cho tới mặt hàng triệu tâm trạng khốn khổ sở. Một cây nến nhỏ, lan sáng sủa nhập bóng tối mênh mông. Tao mỉm mỉm cười và thổi tắt nó…
 2. “This đô thị deserves a better class of criminal. And I’m gonna give it đồ sộ them.”
  Tạm dịch: Thành phố này xứng danh đạt được một tấm tội phạm phong cách hơn… và tao tiếp tục ban cho tới bọn chúng vấn đề này.

Bạn thấy cơ, sở hữu những thực sự nhưng mà "những người văn minh" sẽ không còn lúc nào dám quá nhận và nói đến mặc dù nó luôn luôn hiện lên nhập cuộc sống thường ngày hằng ngày. Do cơ, Joker - một khối óc nhân tài bên dưới mẫu mã một kẻ điên loàn và những lời nói bất hủ của hắn đang được cho tới tất cả chúng ta thấy rõ rệt những mặt mày trái ngược xấu xí của xã hội, điều này đã hỗ trợ hắn mặc dù tạo nên bao tội ác vẫn luôn luôn được thiên hạ nói đến như 1 "huyền thoại về chân lý"!

Sưu tầm - Nguồn ảnh: Internet

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Halloween 2023 là ngày nào?

Từ phương Tây, lễ hội Halloween hiện đã phổ biến ở nhiều quốc gia phương Đông và được các bạn trẻ yêu thích; vậy Halloween 2023 là ngày nào?

vn88 website chính thức