Halloween 2023 là ngày nào?

Halloween - liên hoan quái - là việc trộn lẫn Một trong những nghi hoặc lễ tôn giáo và tập luyện tục thượng cổ của rất nhiều nền văn hóa truyền thống không giống nhau, trải qua quýt thời hạn mới nhất phát triển thành một liên hoan như tất cả chúng ta nghe biết ngày này. Nó sẽ là một trong mỗi liên hoan lâu lăm nhất.

Halloween 2023 là ngày nào?

Halloween là 1 liên hoan rộng lớn của những nước phương Tây, được tổ chức triển khai nhập 31/10 mỗi năm nhằm tưởng niệm những vị thánh, những người dân tiếp tục chết thật bám theo phong thái vui nhộn, và nhằm quả đât không thể kinh hoàng hãi chết choc. Đây cũng chính là thời điểm nhằm dạy dỗ quả đât rời xa những điều xấu xí, tránh việc vui chơi với "ma quỷ" - những đức tính ác, xấu xí, lừa thanh lọc.

Bạn đang xem: Halloween 2023 là ngày nào?

Halloween 2023 là ngày nay rớt vào loại Ba, ngày 31/10/2023.

Lễ hội Halloween 2023 là ngày nào?

Lễ hội Halloween 2023 là ngày nào? 

Trước phía trên, liên hoan Halloween chỉ ra mắt ở những nước bám theo Công giáo tuy nhiên lúc này, nó đang trở thành một sự khiếu nại văn hóa truyền thống thường xuyên được người dân ở nhiều vương quốc từng trái đất mong ngóng. đúng ngày ra mắt liên hoan, người xem tô điểm căn nhà của tớ theo phong cách kỳ dị bao gồm những hình nộm phù thủy, mèo đen giòn, đèn túng thiếu ngô lập lòe...

Những người nhập cuộc liên hoan hoá trang tiếp tục lần cho chính mình những cỗ phục trang quan trọng đặc biệt và tự động make up trở nên một anh hùng này cơ sao làm sao cho thật tuyệt hảo. Đối với phần đông người xem, Halloween đang trở thành liên hoan phấn khởi nghịch ngợm mỗi năm cho tất cả trẻ nhỏ và người rộng lớn, và thực tiễn rất rất không nhiều người quan hoài lần hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng nhân bạn dạng ban sơ của chính nó.

Nguồn gốc liên hoan Halloween

Halloween bắt mối cung cấp kể từ liên hoan Samhain của những người Celt cổ. Khoảng 2.000 năm trước đó, người Celt sinh sinh sống ở vùng khu đất tuy nhiên giờ là Ireland, Anh quốc và miền Bắc nước Pháp. Họ mừng năm mới tết đến vào trong ngày 1/11 thường niên.

Xem thêm: 1988 mệnh như thế nào? Tuổi Mậu Thìn hòa hợp với tuổi nào, chọn màu gì? Hướng nào là lựa chọn phù hợp? | Mytour

Đây là ngày ghi lại sự kết thúc đẩy của ngày hè và vụ mùa, chính thức mang đến ngày đông tối tăm, nóng sốt và là khoảng tầm thời hạn được nghĩ rằng gắn kèm với chết choc. Người Celt tin yêu rằng này đó là khi vong hồn người bị tiêu diệt được về lại quê hương ở thế gian. 

Vào ngày lễ nghỉ Samhain, vong hồn của những người dân bị tiêu diệt nhập năm trước đó tiếp tục tìm tới tiện thể xác không giống nhằm chính thức cuộc sống đời thường mới nhất nhập năm tiếp theo sau.

Tuy nhiên, người sinh sống không thích vong hồn người bị tiêu diệt nhập nhập bản thân. Vì thế nhập tối 31/10, dân bản dập tắt lửa nhập căn nhà nhằm thực hiện mang đến căn nhà cửa ngõ giá rét và chán ngắt. Sau cơ, bọn họ hoá trang trở nên quái cà dragon và lặng lẽ lên đường vòng xung quanh quán ăn bản với vẻ hăm doạ nhằm xua xua đuổi những hồn quái lần thân xác.

Giới trẻ em Việt hóa trang đón Halloween. (Ảnh: Khổng Chí)

Giới trẻ em Việt hóa trang đón Halloween. (Ảnh: Khổng Chí)

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì? - PNJ Blog

Cũng sở hữu người lý giải rằng liên hoan Halloween bắt mối cung cấp kể từ phong tục  "cầu hồn" của những người Thiên Chúa giáo châu Âu thế kỷ loại 9. Ngày 2/11 thường niên, người dân lên đường kể từ bản này sang trọng bản không giống xin xỏ "bánh cầu hồn" - các chiếc bánh hình vuông vắn thực hiện kể từ bánh mỳ và nho Hy Lạp. Nhận được tăng bánh, bọn họ càng cầu được mang đến nhiều vong hồn người thân trong gia đình của gia công ty siêu bay.

Ở Anh trước đó, tối Halloween được gọi là Nutcrack Night hoặc Snap Apple Night, tức là 1 tối dành riêng cho mái ấm gia đình ngồi mặt mũi lô lửa hồng nhằm nghe kể chuyện, ăn ngược cây. Những người nghèo đói lên đường ăn xin xỏ (a-souling) thông thường được cho 1 loại bánh gọi là bánh vong hồn (soulcakes) với ĐK bọn họ nên nguyện cầu cho tất cả những người bị tiêu diệt.

Nhật Thùy(Tổng hợp)

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Sinh năm 1996 mệnh gì? Cách phối đồ hợp mệnh cho nam Bính Tý 1996

Năm sinh của chúng ta luôn mang theo những ý nghĩa và tác động đặc biệt đến cuộc sống của mỗi người. Trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, mệnh số và yếu tố thiên văn của năm sinh được coi là yếu tố quyết định vận mệnh và tính cách. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá mệnh số của những người sinh năm 1996, màu sắc phù hợp và cách lựa chọn trang phục hợp mệnh để mang lại may mắn và bình an trong cuộc sống.

vn88 website chính thức