HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN DẠY NGHỀ CẤP TRUNG TÂM NĂM 2016

Vào hai ngày 08 và 09 tháng 04 năm 2016, tại Trung tâm Đào tạo Kỹ Thuật và Nghiệp vụ Đường sắt Đà Nẵng đã diễn ra Hội giảng giáo viên dạy ngề cấp Trung tâm năm 2016. Đây là dịp để đánh giá một cách khách quan công tác dạy học của các thầy, cô giáo trong trung tâm Đào tạo Kỹ thuật và Nghiệp vụ Đường sắt Đà Nẵng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm; Đồng chí Nguyễn Xuân Chiến –  Phó Giám đốc trung tâm, Trưởng phòng Đào tạo; đồng chí Huỳnh Thanh Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm, Chủ tịch công đoàn Bộ phận Trung tâm Đà Nẵng cùng với toàn  thể các thầy giáo cô giáo tham gia giảng dạy tại Trung tâm.

Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trung tâm năm 2016 đã có một số thay đổi so với các lần thi trước. Lãnh đạo trung tâm đã mời về một số thầy cô có nghiệp vụ sư phạm vững đến từ các khoa sư phạm nghề của trường Cao Đẳng nghề Đà Nẵng làm giám khảo. Đây không chỉ đơn thuần là một hội thi mà nó còn là dịp để các giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy nghề.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, và đầu tư nhiều tâm huyết vào tiết giảng nên hầu hết các giáo viên dự thi đã chủ động ứng dụng công nghệ mới, trang thiết bị, mô hình, đồ dùng, học cụ và các thiết bị dạy nghề tiên tiến, phát huy hiệu quả cao trong quá trình giảng dạy tích hợp và thực hành cho học sinh, sinh viên. Hội giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả, có 12/15 giáo viên tham gia đạt loại khá và giỏi. Tiếp theo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những giáo viên đạt  thành tích cao với bài giảng tốt nhất cả về phương pháp, kỹ năng chuyên môn nghề và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm để tham dự Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trường năm 2016 và cao hơn là cuộc thi cấp Bộ sẽ diễn ra vào tháng 08 tới đây..

Đánh giá kết quả Hội giảng, Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm nhận xét các thầy cô giáo năm nay đã có sự đầu tư công phu cho bài giảng. Các bài dự thi đa dạng về thể loại, có cả giáo án lý thuyết, giáo án thực hành và giáo án tích hợp; các bài giảng cũng rất phong phú về phương pháp, thiết thực với các ngành nghề mà Trung tâm đang đào tạo. Các giáo viên đã thể hiện được phong thái tự tin, nhiệt huyết và tiến bộ hơn của mình sau mỗi năm. Điều đó được thể hiện ngay trong kết quả của hội thi. Đây là năm đầu tiên Trung tâm có kết quả hội giảng cao như vậy. Mong rằng các thầy cô giáo tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác giảng dạy để truyền đạt được nhiều hơn những kiến thức nghề nghiệp cho người học. Đặc biệt, đối với một số giáo viên chưa đạt kết quả cao trong hội giảng lần này cần rút kinh nghiệm và cố gắng phấn đấu hơn nửa để cải thiện chất lượng dạy học của mình.

Tổng kết hội giảng, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh Giám đốc trung tâm nhấn mạnh: các thầy cô giáo cần nâng cao kỹ năng sư phạm, phát huy hơn nữa vai trò của các đồ dùng dạy học, tạo ra những giờ giảng chất lượng, lôi cuốn đối với người học.

Sau đây là một vài hình ảnh của hội giảng:

DSC_0573~2

DSC_0578~2

DSC_0572~2

DSC_0587~2

DSC_0606~2

DSC_0586

DSC_0592~2

DSC_0599~2

P_20160408_143744~2

P_20160408_151104~2

P_20160408_163514~2

 

 

Tin Liên Quan